สุดเศร้า!!! รปภ. ตัดพ้อเป็นแค่หมาเฝ้าบ้าน หลังคนขับเบนซ์ดูถูก

หลังจากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Ton Temtoto‎ ที่เผยภาพข้อความที่พ่อซึ่งเป็น รปภ. ตัดพ้อในกระดาษว่า “ยาม เป็นอาชีพที่ไร้เกียรติ มีแต่คนเหยียดว่าเป็นแค่หมาเฝ้าบ้าน” โดยมีสาเหตุเพราะโดนคนขับรถเบนซ์รายหนึ่งพูดจาดูถูกเพราะโมโหที่ไม่มีที่จอดรถนั้น
เป็นความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 1 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ Sbobet ก็ได้รายงานข่าวว่า นายอ๊อด (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวนั้น โดยเจ้าตัวเล่าว่า พ่อของตนทำอาชีพ รปภ. มีลูก 7 คน ในทุกวันนี้หาเงินส่งลูก 5 คนที่ต่างจังหวัด ซึ่งพ่อเป็นคนขยัน แต่ทว่าเวลามีปัญหามักจะไม่เล่าให้ใครฟัง และเมื่อตนได้เห็นกระดาษพร้อมกับได้ฟังเรื่องราวก็รู้สึกเห็นใจ รวมถึงไม่เข้าใจว่าคนขับเบนซ์นั้นมีสิทธิ์อะไรมาต่อว่าพ่อของตนเช่นนี้
นอกจากนี้ทางด้านของ sbobet asia ก็ได้รายงานข่าวต่ออีกว่า นายเอ (นามสมมติ) รปภ. เป็นที่ถูกคนขับเบนซ์ดูถูก ก็ได้เปิดเผยว่า ทำงานนี้มา 3 ปีแล้ว ซึ่งการเป็น รปภ. ในบางครั้งก็ถูกหยามเหยียด ถากถางว่าเป็นหมาเฝ้าบ้าน เมื่อโดนดูถูกบ่อย ๆ จึงอัดอั้น แม้พวกตนจะไม่มีฐานะที่ร่ำรวย แต่ก็เป็นคนเหมือนกัน โดยเหตุการณ์ที่ตนระบายใส่กระดาษนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 3-4 เดือนที่แล้ว แต่ทว่าหลังจากนี้ก็จะพยายามไม่คิดมาก และยอมรับให้ได้ว่าชีวิตคนเรามันต่างกัน